Gốc > HOẠT ĐỘNG CỦA NHÀ TRƯỜNG >

Giới thiệu sách Chào mừng kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2018)

     picture2_01

       Bạn đọc thân mến!

       Mẹ là người đã sinh ra chúng ta và nuôi dưỡng chúng ta bằng tình yêu thương vô bờ bến. Tình yêu thương của người mẹ không thể ví hết bằng lời, tình mẹ như sông dài, biển rộng và ấm áp tựa nắng sớm ban mai.

       "Có một tình yêu thương cao cả, vô điều kiện và vĩ đại nhất trên đời, không phai nhạt theo năm tháng. Đó chính là tình yêu của người Mẹ dành cho Con" - Khuyết danh. Đâu đó trên thế gian này tình mẹ trải dài, hiện hữu mọi nơi.

picture1_08

       Bạn đọc thân mến!

       Cuốn sách gồm 229 trang, in trên nền khổ giấy 14.5x20.5 cm trang bìa màu xanh nhẹ nhàng. Công ty phát hành First News do Nhà Xuất bản Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh xuất bản.

       Từ cuốn sách này, bạn đọc sẽ tìm thấy những bài học và kinh nghiệm bổ ích trong việc dạy con, được Phoenix Ho chắt lọc từ rất nhiều tài liệu tin cậy cũng như từ trải nghiệm bản thân của lần đầu tiên làm mẹ.

       Tựa đề của câu chuyện được lấy từ câu hát ru nổi tiếng:

       "Ví dầu cầu ván đóng đinh

        Cầu tre lắc lẻo gập ghềnh khó qua.

        Khó qua mẹ dắt con qua

        Con đi trường học, mẹ đi trường đời."

        Và "Mẹ dắt con đi" là một ấn phẩm rất nổi tiếng, nổi tiếng không vì lối hành văn quá xuất sắc, mà vì PhoeNix Ho đã viết rất thật. Khi lật mở từng trang sách, ta như thấy rõ và thấu hiểu tấm lòng bao la của những bậc làm cha làm mẹ. Thiêng liêng, cao cả nhất là tình mẫu tử của mẹ - mẹ không những đã mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày mà còn tận tụy bên con từ lúc bú mớm, ê a - chập chững những bước đi đầu đời.

       Những câu chuyện được tác giả chia thành 6 nhóm truyện theo chủ đề. Tuyệt nhất là nhân vật chính ở đây là bé Gấu con trai chị. Những câu chuyện rất thật từ nhà ra phố. Những câu chuyện được thể hiện bằng giọng văn nhẹ nhàng, tự nhiên, với những hình ảnh minh họa thực tế, gần gũi.

       Qua những câu chuyện của bé Gấu, ta thấy được tấm lòng của người mẹ. Mẹ đã hy sinh cho con tất cả,cho dù có gặp phải những gian nan, khó khăn gì,... để con mình được hạnh phúc,... Phoenix Ho đã viết thực là vậy, thực như tấm lòng người mẹ. Chị muốn gửi đến chúng ta một thông điệp, bất cứ ai cũng có thể làm cha - làm mẹ thật tốt nếu chúng ta mong muốn, tự khắc tìm được lối dẫn con mình vững bước trên đường xa.

       Tác phẩm thứ hai chúng tôi muốn bạn đọc hãy cùng người dẫn đường thân thiết và từng trải, Marc Gellman giải mã những bí ẩn đằng sau những câu nói tưởng chừng rất khó chịu của những bậc làm cha, làm mẹ, .... nhưng đằng sau đó là cả một tình yêu thương bao la. Ta sẽ cảm thấy thế nào nếu điều gì đó xảy ra với con,... Có thể tôi, quí bạn đọc đôi lúc trong cuộc sống thường nhật, chúng ta không có tiếng nói chung với các bậc sinh thành. Ta cảm thấy khó chịu trước những lời nhắc nhở, những lời khuyên nhủ đúng, sai... Tuy nhiên qua tác phẩm "Sau này con sẽ hiểu"Marc Gellman đã giúp ta biết hãy một lần học cách lắng nghe, hãy một lần sử dụng chung một ngôn ngữ và hãy trải lòng mình, đặt mình vào vị trí của các bậc phụ huynh. Chắc chắn rằng ta sẽ thấy đằng sau những lời nhắc nhở ấy là cả một tình yêu bao la...

      Bạn đọc thân mến!

      "Sau này con sẽ hiểu"do Việt Khương - An Bình - Ngọc Hân biên dịch. Sách có kích thước 13 x 20.5cm. Dạo qua 75 trang sách, bạn đọc thấy được văn phong rất hóm hỉnh cùng sự hiểu biết của mình, tác giả Marc Gellman mang đến cho chúng ta những thông điệp nhẹ nhàng, gần gũi nhưng cũng cực kì sâu sắc và hữu ích,.. Từng trang sách dần dần giúp ta tìm được chiếc chìa khóa để cùng bố mẹ mở cửa trái tim. Lúc này chúng ta sẽ biết làm thế nào để có được cách tin tưởng, yêu thương nhau giữa bố mẹ - con cái.

      Và hơn hết Marc Gellman muốn chúng ta có một cuộc sống hạnh phúc ngọt ngào, ta sẽ chẳng bao giờ phải hối tiếc vì mình đã sống, đã trải qua,...

picture3_03

      Bạn đọc thân mến!

       Còn rất nhiều những tác phẩm hay về tình yêu thiêng liêng của các bậc làm cha mẹ. Mời các bạn hãy tìm đọc và cảm nhận điều tuyệt vời đó tại Thư viện Trường Tiểu học Trần Quốc Toản.

       Hãy tìm đọc các bạn nhé!. Thư viện chúng tôi luôn chào đón các bạn. 

                                                                Thư viện trường TH Trần Quốc Toản.


Nhắn tin cho tác giả
Phạm Thị Thái @ 16:27 07/03/2018
Số lượt xem: 268
Số lượt thích: 1 người (Trần Lê Thu Thủy)
 
Gửi ý kiến