Gốc > GIỚI THIỆU SÁCH >

GIỚI THIỆU SÁCH NHÂN KỶ NIỆM 36 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG HOÀN TOÀN MIỀN NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC

        Các em học sinh thân mến!         

Để có được cuộc sống  tự do, ấm no và hạnh phúc như bây giờ, đất nước ta đã trải qua biết bao nhiêu gian khổ, hi sinh và mất mát. Với truyền thống yêu nước, bất khuất, dân tộc ta đã anh dũng chiến đấu đánh đuổi quân thù để bảo vệ nền độc lập của nước nhà. Truyền thống hào hùng của dân tộc đã được ghi lại bằng những trang sử vàng chói lọi. Là con dân của nước Việt Nam, chúng ta có quyền tự hào về đất nước mình, về lịch sử của dân tộc mình. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ, là học sinh các em phải  cố gắng tìm hiểu lịch sử, cố gắng học tốt phân môn Lịch sử bằng nhiều hình thức. Các em có thể tìm đọc sách sử, tìm đọc những cuốn truyện Lịch sử đặc biệt là những cuốn Truyện tranh Lịch sử.

     Lịch sử được tái hiện bằng tranh lại có một sức hấp dẫn đặc biệt với các em. Hôm nay, nhân kỷ niệm 36 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2011), cô xin giới thiệu đến các em những tập truyện tranh lịch sử  vô cùng hấp dẫn đó là :

gioithieusach_500_01

             1- Chiến dịch Tây Nguyên mùa xuân 1975     

gioithieusach_001_500      

             2- Tiến vào Dinh Độc Lập   

      Những tập truyện tranh Lịch sử này do Nhà xuất bản Giáo dục ấn hành, với khuôn khổ nhỏ xinh, mỗi tập truyện tranh được gói gọn trong khoảng 30- 35  trang  sách rất phù hợp với thời gian đọc sách của các em .           

            Các em học sinh thân mến!            

            Bộ truyện tranh lịch sử mà cô giới thiệu với các em lần này là “một luồng gió mát thổi vào niềm đam mê học tập môn Lịch sử  của các em” như  Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Thị Minh Châu đã nhận xét.  “Với những hình ảnh sống động, phản ánh tương đối chân thực lịch sử và sát với chương trình nội dung sách giáo khoa Lịch sử hiện hành, bộ truyện tranh lịch sử vừa đưa bạn đọc đến thế giới của các câu chuyện lịch sử kỳ thú, vừa giúp các em học sinh có thêm những thông tin bổ ích trong việc học tập môn Lịch sử ở nhà trường”. Qua đôi bàn tay tài hoa của người hoạ sĩ với những cứ liệu lịch sử hiện có, những câu chuyện lịch sử thuộc chương trình nội dung SGK hiện hành được tái hiện khá sinh động và chân thực. Ngoài tác dụng  giải trí bồi bổ thẩm mỹ, bộ truyện tranh lịch sử giúp cho các em  thêm nhiều hình ảnh trực quan, gây hứng thú trong việc học lịch sử ở  nhà trường…       

           Các em học sinh thân mến!      

           Đến với tập truyện tranh Chiến dịch Tây Nguyên mùa xuân 1975 ”,  các em sẽ hài lòng với những hình ảnh đẹp đẽ sinh động, được bồi dưỡng óc thẩm mỹ và hứng thú học tập biết bao. Các em được theo dõi chiến thắng vang dội lẫy lừng của quân và dân ta trên chiến trường Tây Nguyên. Đây cũng là chiến dịch đã tạo thời cơ để Bộ Chính trị quyết định giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Dõi theo tập truyện các em sẽ biết Đại diện Quân ủy Trung ương, Bộ Tổng tư lệnh trong chiến dịch Tây Nguyên kiêm Tư lệnh Bộ chỉ huy chiến dịch Hồ Chí Minh là ai? Quân ta đồng loạt tấn công thị xã Buôn Ma Thuột vào thời gian nào? Sư đoàn nào vinh dự được Quân ủy Trung ương giao trọng trách đánh vào Buôn Ma Thuột?   Và đặc biệt các em sẽ  biết được Trận đánh vào Buôn Ma Thuột của quân ta thắng lợi nhanh là do những nguyên nhân nào? Các em sẽ có được câu trả lời ngay sau  khi đọc xong tập sách này.           

           Tiếp theo “Chiến dịch Tây Nguyên mùa xuân 1975”  mà cô giới thiệu là cuốn  “Tiến vào Dinh Độc Lập”- viết về một chiến thắng vĩ đại của dân tộc ta: Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã mở ra kỉ nguyên mới- kỉ nguyên độc lập, thống nhất đất nước, đi lên chủ nghĩa xã hội. Đọc truyện này, các em sẽ rất thích thú với những hình ảnh sinh động , hấp dẫn,  màu sắc tươi sáng mà họa sĩ Nguyễn Đông Hải đã dày công thể hiện. Đến với tập truyện này các em sẽ biết được thời gian bắt đầu và kết thúc của Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử. Và chiếc xe tăng đầu tiên húc đổ cánh cổng chính, xông thẳng vào Dinh Độc Lập có số hiệu là bao nhiêu? Cuối cùng Cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 của quân và dân ta kết thúc thắng lợi có ý nghĩa to lớn như thế nào đối với đất nước.           

          Qua những lời giới thiệu  của cô, các em  có thích đọc những cuốn truyện này không nào? Chắc là các em thích lắm phải không? Vậy cô mời các em đến Thư viện trường để nhanh chóng tận hưởng niềm vui mà những tập sách mới này mang đến cho các em.  Cuối cùng cô chúc các em vui , khoẻ,  và học tập ngày càng tốt hơn. Thân ái chào các em.!  

                                                                      Cô giáo Nguyễn Thị Thêm


Nhắn tin cho tác giả
Phạm Thị Thái @ 15:05 25/04/2011
Số lượt xem: 2444
Số lượt thích: 1 người (Nhữ Thị Nga)
 
Gửi ý kiến