Gốc > GIỚI THIỆU SÁCH >

GIỚI THIỆU SÁCH NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

      

         Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, cô xin giới thiệu đến các em 3 cuốn sách mới rất thú vị và cảm động từ những câu chuyện đời thường.                      

         Cuốn sgioithieusach3_500_02ách thứ nhất đó là: “Tấm lòng hiếu thảo” của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. Sách dày 68 trang không kể bìa của tác giả Nguyễn Thu Hằng- Lê Hồng Mai và Thân Phương Thu đồng sáng tác. Có thể nói rằng đây là một trong những tác phẩm hay thuộc bộ sách giáo dục đạo đức cho học sinh tiểu học. Tập sách gồm 12 câu chuyện được trình bày sinh động, ngộ nghĩnh, đáng yêu, phù hợp với thị hiếu và trí tưởng tượng của các em. Nội dung mỗi câu chuyện rất giản dị nhưng bên trong sự giản dị ấy là những suy nghĩ đẹp, cách sống đẹp,tấm lòng đẹp, cách ứng xử đẹp phù hợp với thuần phong mĩ tục của dân tộc ta như: biết chia ngọt sẻ bùi, lá lành đùm lá rách, đoàn kết, thương yêu, hòa đồng với mọi người,...để rồi mỗi câu chuyện sẽ mang đến cho các em những cảm xúc ngọt ngào, ấm áp, những bài học nho nhỏ chắp cánh nâng tâm hồn và nhận thức về đạo đức cho các em.  

          

           Tiếp theo cô sẽ giới thiệu đến các em 2 cuốn sách nữa rất hấp dẫn, đó là: Cuốn sách“Chung một trái tim” và “ Lớp học tình thương” trong bộ sách Tâm hồn cao thượng” của Nhà xuất bản Đà Nẵng với khuôn khổ nhỏ xinh, mỗi cuốn dày khoảng 65 trang, hình ảnh sống động, màu sắc hấp dẫn, phù hợp với lứa tuổi các em.

gioithieusach2_500_01

            Các em thân mến!                      

            Đến với cuốn sách: “ Chung một trái tim” các em sẽ bị cuốn hút bởi câu chuyện từ một người thầy giáo già yếu lại sống neo đơn một mình và những tấm lòng đầy nhân ái, đầy tình thương mến thương của những người học trò cũ dành cho thầy giáo.                      

           Cuốn sách thứ hai cô giới thiệu với các em đó là: ‘Lớp học tình thương”, viết về  những mảnh đời bất hạnh đầy bi thương của các bạn nhỏ trong xóm Rác nghèo nàn, đơn sơ, hằng ngày bươi móc, gom nhặt phế liệu, kiếm sống từ những bãi rác để lấy tiền nuôi mẹ trong lúc mẹ ốm nặng, nằm liệt giường. Sống trong hoàn cảnh như vậy nhưng các bạn vẫn cố gắng vươn lên, luôn có tinh thần vượt khó để tìm lấy cái chữ, nhất định không để bị mù chữ.          

          Các em ạ! Các bạn ở xóm Rác đã gặp những khó khăn, vất vả như thế nào và nhờ đâu mà các bạn lại biết chữ ? Các em hãy tìm đọc hết tập truyện này để tìm ra câu trả lời nhé!            

          Các em thân mến! Sau khi đọc xong những câu chuyện trên cô mong rằng ở mỗi em các em đều có  tấm lòng đẹp, những cách ứng xử đẹp với thầy cô và các bạn, đặc biệt với những bạn có hoàn cảnh khó khăn các em nhé!            

          Cô hy vọng rằng sau khi nghe cô giới thiệu những cuốn sách trên, các em sẽ tranh thủ giờ ra chơi đến thư viện nhà trường để tìm đọc, thư viện luôn chào đón các em.

       

                                                                                     TM. Tổ thư viện

                                                                              Cô giáo Nguyễn Thị Hiền

untitled_500_01

                                                                                                                       


Nhắn tin cho tác giả
Phạm Thị Thái @ 19:39 25/11/2011
Số lượt xem: 3614
Số lượt thích: 1 người (lê anh xuân)
 
Gửi ý kiến