Gốc > GIỚI THIỆU SÁCH >

GIỚI THIỆU SÁCH NHÂN NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10

               Các em học sinh thân mến! 

           Trải qua hàng nghìn năm đấu tranh của dân tộc chống lại các thế lực xâm lược, đấu tranh với thiên tai để bảo vệ Tổ quốc, xây dựng và phát triển đất nước, duy trì nòi giống con Rồng cháu Tiên. Phụ nữ Việt Nam đã chứng tỏ được sức mạnh của lòng yêu nước, trí thông minh, ý chí quật khởi, tinh thần hy sinh xả thân vì nước. Biết bao tấm gương nữ kiên trung, bất khuất để lại tiếng thơm cho con cháu muôn đời như Hai Bà Trưng, Bà Triệu, Bùi Thị Xuân, Võ Thị Sáu.... 

            Chúng ta thật tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc nói chung, của phụ nữ Việt Nam nói riêng. Là học sinh các em hãy ra sức học tập thật tốt, tìm hiểu về lịch sử Việt Nam bằng nhiều hình thức: Học lịch sử Việt Nam, xem phim tài liệu, đọc truyện tranh lịch sử ... 

            Hôm nay, nhân dịp kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, cô xin giới thiệu với các em 4 tập truyện tranh rất hấp dẫn của nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và nhà xuất bản Mỹ thuật ấn hành, với khuôn khổ nhỏ xinh, mỗi cuốn sách từ 30 đến 40 trang, hình ảnh sống động, màu sắc hấp dẫn, rất phù hợp với lứa tuổi các em.

gioithieusach1_500

             Tập truyện tranh thứ nhất: "Nguyên phi Ỷ Lan phò vua giúp nước" của tác giả Võ Lương Mỹ Hoàng. Các em sẽ bị cuốn hút bởi sự hấp dẫn của tranh ảnh và em sẽ tìm hiểu  được Nguyên phi Ỷ Lan đã thay vua Lý Thánh Tông trông coi việc nước như thế nào? Lúc được nhiếp chính, bà thường cải trang thành dân thường để ra ngoài kinh thành tìm hiểu đời sống của nhân dân, ra lệnh phát chẩn cứu đói, khuyến khích nghề nuôi tằm, dệt lụa, ổn định nội trị. Bà luôn được nhân dân yêu mến. Đọc hết tập truyện các em sẽ biết được Nguyên phi Ỷ Lan đã mấy lần nhiếp chính, thay vua trị nước trong thời gian nào? Vì sao nhân dân thời ấy gọi bà là "Đức Quan âm"?

 

 

gioithieusach2_500

          Đến với tập truyện thứ hai cô giới thiệu với các em có tên là: "Nguyễn Thị Định, nữ tướng đội quân tóc dài" của nhà văn Trần Tích Thành. Truyện viết về một nữ tướng tài ba, thông minh, mưu trí, xuất thân trong một gia đình nông dân giàu lòng yêu nước, có truyền thống cách mạng.     

           Đến với tập truyện này, các em không khỏi hồi hộp về sự quả cảm của vị nữ tướng. Trong suốt cuộc đời làm cách mạng, bà đã giữ nhiều chức vụ quan trọng nào? Nguyễn Thị Định tham gia hoạt động cách mạng vào năm mấy tuổi?

Vì sao nữ tướng luôn được mọi người yêu mến? Các em sẽ tìm thấy lời giải đáp sau khi đọc xong tập sách này nhé!

 

gioithieusach3_500

            Các em ạ! Trong gia đình, người mẹ có một vị trí rất quan trọng, mẹ làm tất cả từ việc chăm sóc chồng con, nuôi dạy con cái, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Có lúc mẹ yêu chiều, mềm mỏng, nhưng có lúc mẹ lại nghiêm khắc với các con. Để giúp các em hiểu rõ thêm về hình ảnh và đức tính của mẹ, cô hân hạnh giới thiệu với các em 2 tập truyện tranh nữa của tiến sĩ giáo dục học Nguyễn Thuỵ Anh có tên: "Vì sao mẹ phải đi làm?" ,"Vì sao mẹ hay nổi nóng".

 

 gioithieusach4_500

 

Với những hình ảnh sinh động, hấp dẫn trong 2 tập truyện sẽ đưa các em đến với thế giới tuổi thơ đầy mộng mơ. Xuyên suốt hết hai tập truyện này, các em sẽ tìm ra lời giải đáp vì sao Tiến sĩ Nguyễn Thuỵ Anh đã đặt tên cho các tập truyện của mình là "Vì sao mẹ phải đi làm?", "Vì sao mẹ hay nổi nóng" các em nhé!

 

           Qua những lời giới thiệu của cô, các em có thích đọc những cuốn truyện này không? Chắc là thích lắm nhỉ?. Vậy cô mời các em hãy đến với thư viện trường mình để đón đọc ngay hôm nay nhé!

           Thư viện rất hân hạnh được phục vụ các em.                                                                      

                                                                                        Cô giáo Phạm Thị Huệ          


Nhắn tin cho tác giả
Phạm Thị Thái @ 16:00 18/10/2011
Số lượt xem: 3048
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến