Gốc > GIỚI THIỆU SÁCH >

HẠT GIỐNG TÂM HỒN - RIÊNG DÀNH CHO PHỤ NỮ

      Kính thưa quý vị đại biểu, thưa quý thầy cô giáo các anh chị trong hội đồng sư phạm!

      Những bông hoa tươi thắm làm cho thế giới thiên nhiên rực rỡ, lung linh và sống động. Những hình dáng thướt tha của phụ nữ mang đến cho cuộc sống tràn đầy tình thương yêu, hồn nhiên và mơ mộng. Vẻ đẹp của người phụ nữ làm cho cuộc sống chúng ta càng vui tươi và ý nghĩa, thế giới nhân loại tràn đầy tình thân mến và hòa bình.

       Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo! Thật đơn điệu và buồn tẻ nếu cuộc sống thiếu đi bóng dáng người phụ nữ. Họ vinh dự được sở hữu cái đẹp “thiên phú”, cái đẹp ấy được sinh ra để tô thêm nét đẹp cho đời. Người phụ nữ là đề tài muôn thuở của thi ca, hội họa, và nhiều loại hình nghệ thuật khác. Phụ nữ luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho rất nhiều người có tâm hồn nhạy cảm, là đề tài sống động của những nhà sáng tạo tài ba. Bởi lẽ, vẻ đẹp của người phụ nữ không chỉ được thể hiện qua dung mạo bên ngoài mà tâm hồn họ thật sự là một tác phẩm nghệ thuật kiệt tác nhất, xuất sắc nhất.  

      Thế giới phụ nữ, một thế giới nhạy cảm, bí ẩn nhưng lại vô cùng dịu dàng, thân thương, là nơi khởi phát của tình yêu thương và lòng nhân hậu. Đó là những điều không thể thiếu trong cuộc sống này. Có thể hằng ngày, bạn vẫn cùng sống, cùng chuyện trò, tiếp xúc với những người phụ nữ, họ là những người mẹ, người vợ, người chị, hay cô giáo của mình nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể hiểu được họ. Đôi khi những người phụ nữ vẫn sống bên bạn mỗi ngày không để lại ấn tượng gì sâu đậm, nhưng khi xa rồi bạn mới có cảm giác thiếu vắng, trống trải một điều gì đó đặc biệt, thiêng liêng và gần gũi. Nhà văn Victor Huygo từng nhận xét “Bên cạnh ánh sáng lung linh của các vì sao còn có ánh sáng êm dịu và huyền bí của tâm hồn người phụ nữ”.

         Hôm nay nhân ngày 20/10, được sự cho phép của ban lãnh đạo nhà trường, thay mặt tổ thư viện tôi xin đại diện cho tổ một giới thiệu đến quý vị đại biểu, quý thầy cô tập sách "Hạt giống tâm hồn- Riêng dành cho Phụ nữ" của nhà xuất bản văn hóa Sài Gòn gồm 173 trang giấy trắng, khổ sách 13 x 205cm với 19 câu chuyện bình dị, chân thực, gần gũi, cuốn sách sẽ giúp chúng ta hiếu hơn nội tâm của người phụ nữ quanh mình với những cảm xúc, suy tư, ước mơ về con người và cuộc sống. Từng câu chuyện bình dị và xúc động ấy sẽ đi vào tâm trí chúng ta, lan tỏa trong tim ta một niềm thương yêu vô hạn dành cho những người bà, người mẹ, người chị và những người phụ nữ quanh mình.

     picture1_500_02 

       Xin trích đọc một đoạn của một trong 19 mẫu chuyện trong câu chuyện: “Món quà của cuộc sống”:

      “Hôm nay, sau khi cùng hai đứa con nhỏ rời khỏi nơi tổ chức hiến máu nhân đạo do hội Chữ thập đỏ phát động, tôi cứ mãi nghĩ suy về niềm hạnh phúc trong lòng mình. Trong khi tôi đang loay hoay mặc áo khoác cho các con để chuẩn bị ra về, một người phụ nữ trẻ đã quay sang hỏi tôi :

       - Tôi nghe nói chị có những bốn đứa con. Vậy tại sao chị lại hiến máu?

       Tôi luôn hóm hỉnh trả lời:

       - Khi tôi hiến máu, các tình nguyện viên sẽ giúp tôi coi sóc các con, họ mang thức ăn cho tôi, nói cho tôi biết tôi là một người tuyệt vời như thế nào. Thậm chí tôi còn được dành riêng hai mươi phút để nghỉ ngơi trên ghế nệm thật êm. Cái giá đó quả là không tệ chút nào...”

       Kính thưa quý vị ! Sự cho đi, bản thân nó là một phần thưởng. Giúp đỡ người khác là hành động thể hiện sự trân trọng và biết ơn đối với cuộc sống mà ta đang hưởng. Khi ta nhận ra rằng mỗi ngày trong đời mình trôi qua là một món quà vô giá, rất tự nhiên, ta sẽ cảm thấy một sự thôi thúc muốn làm một điều gì đó để trả ơn cuộc sống này. Đó là kết quả của một lối sống đẹp và trọn vẹn. Việc hiến máu nhân đạo của  người phụ nữ này không phải chỉ vì nguyên nhân như trên mà là còn một nguyên nhân sâu xa,  mang tính nhân đạo hơn, nguyên nhân ấy là gì? Xin mời quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo đọc tiếp sẽ thấy được tình yêu thương sự quan tâm chia sẻ lẫn nhau trong hoạn nạn một cách đáng trân trọng của người phụ nữ ấy.

      Kính thưa quý vị đại biểu, thưa quý thầy cô! Trong nhịp sống hối hả hằng ngày, chúng ta hãy dành một chút thời gian để nói lời cảm ơn đến những người phụ nữ, những người làm nên ý nghĩa cuộc sống. Hãy cảm ơn vì mỗi ngày, bạn được cùng suy nghĩ, cùng cảm nhận, cùng cho đi và nhận lại tình yêu, cùng nở nụ cười hay chia sẻ những giọt nước mắt với những người phụ nữ bên cạnh mình. Cuộc sống  này luôn còn mãi những điều tốt đẹp, vì có sự hiện hữu của những người phụ nữ, hiện thân ý nghĩa nhất của tình yêu. Hy vọng rằng qua lời giới thiệu của tôi, quý thầy cô sẽ đón đọc và giới thiệu để nhiều người cùng đọc cuốn sách này. Thư viện nhà trường luôn mở cửa để đón các thầy cô những người đi tìm tri thức và chân lí cuộc sống.

      Kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo các anh chị sức khỏe, hạnh phúc có nhiều niềm vui trong cuộc sống. Chúc buổi sinh hoạt thành công tốt đẹp.                                                     

                                                                                        Người giới thiệu

                                                                                   Nguyễn Thị Tâm Khánh


Nhắn tin cho tác giả
Phạm Thị Thái @ 19:36 17/10/2011
Số lượt xem: 1324
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến