Gốc > THÔNG TIN TỔNG HỢP >

HÃY BẦU CHỌN CHO VỊNH HẠ LONG - KỲ QUAN THIÊN NHIÊN MỚI

(GD&TĐ) - Nhằm huy động sức mạnh tổng lực bầu chọn cho Vịnh Hạ Long trong giai đoạn nước rút, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có Công điện gửi các cơ sở giáo dục trên phạm vi toàn quốc đề nghị hưởng ứng Cuộc vận động bầu chọn cho Vịnh Hà Long trở thành một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

0

Cuộc vận động bầu chọn 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới do tổ chức New7wonder phát động từ năm 2007 và sẽ kết thúc vào ngày 11/11/2011. Vịnh Hạ Long hiện đã có tên trong danh sách 28 kỳ quan thiên nhiên thế giới lọt vào vòng chung kết.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các cơ sở giáo dục, các học viện, các trường đại học, TCCN, các cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên,... hãy bầu chọn cho Vịnh Hạ Long. Việc vận động và tổ chức bầu chọn có thể thực hiện trong giờ chào cờ, giờ sinh hoạt lớp hoặc đầu mỗi tiết học.

Bầu chọn cho Vịnh Hạ Long trở thành một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới không chỉ thể hiện lòng yêu nước, tự hào dân tộc mà còn thể hiện ý thức trách nhiệm và sự đoàn kết của nhân dân Việt Nam trong việc quảng bá hình ảnh đất nước trên phạm vi toàn thế giới, góp phần thúc đẩy các hoạt động bảo tồn, giữ gìn du sản thiên nhiên và phát triển kinh tế, xã hội.

Các hình thức bầu chọn cho Vịnh Hạ Long:1. Nhắn tin bằng điện thoại di động: Soạn tin "halong" gửi tổng đài 147 (mỗi tin nhắn trị giá 630 VNĐ),

2. Truy cập trang web: www.new7wonders.com và thao tác theo hướng dẫn bằng tiếng Việt.

Vịnh Hạ Long nằm ở vùng Đông Bắc Việt Nam, là một phần bờ tây vịnh Bắc Bộ, bao gồm vùng biển của thành phố Hạ Long, thị xã Cẩm Phả và một phần của huyện đảo Vân Đồn. Phía tây nam vịnh giáp đảo Cát Bà, phía tây giáp đất liền với đường bờ biển dài 120 km, với tổng diện tích 1553 km2 gồm 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó 989 đảo có tên và 980 đảo chưa có tên.

Vùng Di sản được Thế giới công nhận có diện tích 434 km2 bao gồm 775 đảo, như một hình tam giác với ba đỉnh là đảo Đầu Gỗ (phía tây), hồ Ba Hầm (phía nam) và đảo Cống Tây (phía đông). Vùng kế bên là khu vực đệm và di tích danh thắng quốc gia được bộ Văn hoá Thông tin xếp hạng năm 1962.

Từ trên cao nhìn xuống, vịnh Hạ Long như một bức tranh thuỷ mặc khổng lồ vô cùng sống động. Đó là những tác phẩm tạo hình tuyệt mỹ, tài hoa của tạo hoá, của thiên nhiên biến hàng ngàn đảo đá vô tri tĩnh lặng kia trở nên những tác phẩm điêu khắc, hội họa hoàn mỹ với muôn hình dáng vẻ yêu kiều, vừa rất quen thuộc vừa như xa lạ với con người. Hàng ngàn đảo đá nhấp nhô trên sóng nước lung linh huyền ảo, vừa khoẻ khoắn hoành tráng nhưng cũng rất mềm mại duyên dáng, sống động.  

                                                                                            Lộc Hà


Nhắn tin cho tác giả
Phạm Thị Thái @ 10:03 28/10/2011
Số lượt xem: 761
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến