Gốc > THÔNG TIN TỔNG HỢP >

Từ lời khen của cô

                         989332aj28ukpjv1_01

        Một bài viết mộc mạc, chân thành của một em học sinh lớp 7 về cô giáo Nguyễn Thị Tâm Khánh, giáo viên trường TH Trần Quốc Toản, tp Tam Kỳ chắc sẽ gợi lên trong mỗi chúng ta nhiều suy nghĩ...

         Hôm ấy tôi ở nhà, ôn bài xong không biết làm gì nên tôi đã lục tung cả tủ sách của gia đình để kiếm thứ gì đọc. Nhưng toàn những cuốn quá dày, cũng có vài cuốn hơi mỏng nhưng không hiểu sao tôi không thích lắm. Bỗng tôi nhìn thấy một cuốn sách đã cũ, không quá mỏng cũng không quá dày, nằm trong góc tủ, bèn lấy ra xem. Đó là quyển “Bác Hồ kính yêu”. Từ nhỏ, ba mẹ cũng đã kể nhiều chuyện về Bác Hồ nên tôi tò mò muốn biết thêm, bèn chọn cuốn này. Nhưng đọc nửa chừng thì đến giờ nghỉ trưa, sau đó lại phải tới trường, tôi bèn đem cuốn sách ấy đến trường để đọc khi rảnh.

         Giờ ra chơi, các bạn đều cuốn theo mỗi trò chơi của riêng mình. Riêng tôi nghiền ngẫm cuốn sách mang theo. Khi đó, cô giáo Tâm Khánh còn ngồi trên bàn giáo viên cặm cụi chấm bài, bỗng nhiên thấy tôi chăm chú đọc sách liền nhẹ nhàng bước đến hỏi: 

- Chí Bảo ơi, em đang đọc sách gì thế?

Tôi trả lời ngay:

- Dạ thưa cô, em đang đọc quyển “Bác Hồ kính yêu”. 

Cô mỉm cười thân thiện:

- Ôi, em còn nhỏ mà đã say mê đọc sách, thế là tốt lắm đấy!

         Tưởng cô chỉ hỏi cho biết thôi. Nhưng tôi không ngờ rằng, đến thứ Bảy, vào cuối giờ sinh hoạt lớp, cô mượn cuốn sách “Bác Hồ kính yêu” của tôi và giới thiệu với cả lớp:

- Đây là cuốn sách đã cũ, giấy ố vàng, sờn rách nhưng bạn Chí Bảo của lớp chúng ta vẫn tranh thủ đọc trong giờ ra chơi. Cô đã xem qua và biết được cuốn sách có nội dung rất hay. Các em cũng nên noi gương bạn Chí Bảo, tìm đọc những quyển sách bổ ích như thế này, không nên đọc những cuốn truyện tranh lời lẽ cụt ngủn. Cô mong lớp chúng mình sẽ có nhiều em làm được điều này.

         Cả lớp liền vỗ tay rần rần tán thưởng, làm tôi ngượng chín cả người. Sau đó, các bạn trong lớp mượn quyển “Bác Hồ kính yêu” của tôi và chuyền tay nhau đọc. Cũng từ đó, các bạn trong lớp tôi đã bớt đọc truyện tranh hay chơi những trò chơi nguy hiểm, có cuốn sách nào mới là lại chuyền tay nhau để đọc.

         Riêng tôi, vốn đã thích đọc sách nay lại càng thích hơn. Tôi đã học được nhiều điều hay và đáng quý từ sách. Từ một lời khen của cô chủ nhiệm mà khơi gợi cho tôi niềm vui khi đọc sách, giúp tôi nhận ta được một điều rằng: Sách giúp ta có thêm trí tuệ, mở mang kiến thức để chắp cánh bay vào tương lai.

         Nhờ có sự động viên của cô và nhờ có sự quan tâm của ba mẹ, đến bây giờ, tuy mới học đến lớp bảy nhưng tôi đã tậu được cho mình một tủ sách riêng. Tôi cảm thấy nhớ và thầm cám ơn cô Tâm Khánh của tôi rất nhiều...

                                                                                                       PHAN CHÍ BẢO

                                                                            (Lớp 7/3 trường THCS Lý Tự Trọng, TP. Tam Kỳ)

                               989332aj28ukpjv1_02


Nhắn tin cho tác giả
Phạm Thị Thái @ 15:10 07/06/2013
Số lượt xem: 472
Số lượt thích: 1 người (Tram Le The Phuong)
 
Gửi ý kiến