RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: Sưu tầm
Người gửi: Phạm Thị Thái (trang riêng)
Ngày gửi: 08h:48' 31-03-2011
Dung lượng: 56.8 KB
Số lượt tải: 140
Số lượt thích: 0 người
Chỉ đạo nội dung: Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc -Phó HT trường Tiểu học Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương; Ông Phạm Duy Nhất - Hiệu trưởng trường Tiểu học Hồng Phong- Ninh Giang - H?i Duong
Nhiệt liệt chào mừng
các quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh về dự giao lưu học sinh giỏi lớp 5
trường tiểu học hồng Phong
trường tiểu học
Hồng phong


phần Giao lưu chung
Câu 1: Ghi lại công thức tính chu vi hình vuông có cạnh là a.
Đáp án: P= a ? 4
Câu 2: Ghi lại tên một câu chuyện cổ tích của Việt Nam gắn liền với hình ảnh con cá bống ?
Đáp án: Tấm Cám
Câu 3: Tìm từ trái nghĩa với từ gạch chân trong câu sau:
Bán anh em xa, ....... láng giềng gần.
Đáp án: mua
Câu 4: Ai là người sáng tác bài Quốc ca của nước ta ?
Đáp án: Văn Cao
Câu 5: Em hãy cho biết ai là người đã lãnh đạo nhân dân ta đánh tan quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng năm 938 ?
Đáp án: Ngô Quyền
Câu 6 : Tuổi của anh và em cộng lại là 25 . Em ít hơn anh 5 tuổi . Hỏi em bao nhiêu tuổi ?
Đáp án: 10 tuổi

Câu 7: Nước trong tự nhiên tồn tại ở mấy thể ?
Đáp án: 3 thể
( rắn, lỏng, khí )
Câu 8: Tìm từ khác nghĩa trong các từ sau :
non sông, giang sơn, sông nước, đất nước
Đáp án: sông nước
Câu 9: Phía Bắc nước ta giáp với nước nào ?
Đáp án: Trung Quốc

Câu 10: Có 2 con gà, 2 con vịt, 2 con mèo . Hỏi có tất cả bao nhiêu cái chân ?
Đáp án: 16

Câu11: Em hãy cho biết câu hỏi sau được dùng với mục đích gì ?
- Sao chữ bạn đẹp thế ?

Đáp án: Khen ngợi

Câu 12: Quê Bác thuộc tỉnh nào ?
Đáp án: Nghệ An

Câu 13: Hãy tìm từ lạc trong các từ sau:
quyển sách, hộp bút, bút bi, viết bài, lọ mực
Đáp án: Viết bài

Câu 14: Trong dãy số sau, số thích hợp để điền vào chỗ chấm là số nào?
3 , 9 , 27 , ...... , 243

Đáp án: 81

Câu 15: Em hãy cho biết, khí nào cần cho sự cháy ?

Đáp án: Ô xi

Câu 16: Vị vua nữ duy nhất của Việt Nam là ai ?

Đáp án: Lý Chiêu Hoàng

Câu 17: Tìm các từ đồng âm trong các câu sau:
Bà già đi chợ Cầu Đông
Xem một quẻ bói lấy chồng lợi chăng
Thầy bói gieo quẻ nói rằng
Lợi thì có lợi nhưng răng không còn .

Đáp án: lợi - lợi

Câu 18: Theo âm lịch năm 2009 là năm con gì ?

Đáp án: con trâu

Câu 19: Khi nhỏ vài giọt a-xít lên hòn đá vôi, hiện tượng gì sẽ xảy ra ?
A. Đá vôi bị sủi bọt
B. Có khí bay lên
C. Cả hai hiện tượng trên
Đáp án: C

Câu 20: Tìm tích của 10 số tự nhiên liên tiếp đầu tiên .


Đáp án: 0

Câu 21:Trong các cách viết sau, cách nào viết đúng:
trắc trở
chắc chở
trắc chở

Đáp án: A

Câu 22: Tiền kim loại của Việt Nam có mệnh giá nhỏ nhất là bao nhiêu ?
Đáp án: 200 đồng

Câu 23: Đỉnh núi cao nhất nước ta, được mệnh danh là nóc nhà của Việt Nam là gì ?

Đáp án:Phan - xi - păng

Câu 24: Phong trào Cần Vương do ai lãnh đạo ?

Đáp án: Tôn Thất Thuyết

Câu 25: Điền số thích hợp vào dấu ? trong hình sau:


Đáp án: 34

29
26
45
45
35
20
?
26
40
Câu 26: Câu đố chữ:
Để nguyên- có nghĩa là mình
Nặngvào-mườiyến góp thành, chẳng sai,
Sắc vào- bằng đúng mười hai
Chữ gì? Nào hãy trổ tài đoán nhanh.


Đáp án:Ta-tạ-tá.

Câu 27: Chọn đáp án đúng trong các câu sau:
A.Đồng bằng Bắc Bộ là vựa lúa lớn nhất nước ta.
B. Đồng bằng Bắc Bộ là vựa lúa lớn thứ 2 nước ta
C. Đồng bằng Nam Bộ là vựa lúa lớn thứ 2 nước ta
Đáp án: B

Câu 28: 1 con mèo ăn hết 1 con chuột trong vòng 3 phút . Hỏi 2 con mèo ăn hết 2 con chuột trong bao nhiêu phút ?
Đáp án: 3 phút
Câu 29: Thành phố nào có dân cư đông nhất nước ta ?
A. Hà Nội
B. Thành phố Hồ Chí Minh
C. Hải Phòng
Đáp án: B

Câu 30: Trong các biển báo giao thông, đây là biển báo quy định điều gì?
Đáp án: Cấm đi ngược chiều
Câu 31: Chọn phương án đúng cho câu sau:
Trong 1 tam giác có nhiều nhất là:
A. 1 góc tù
B. 2 góc tù
C. 3 góc tù

Đáp án: A

Câu 32: Thành phố nào được mệnh danh là thành phố Hoa phượng đỏ ?
Đáp án: Thành phố Hải Phòng
Đáp án: Hình vuông
Câu 33: 1 hình vuông và 1 hình chữ nhật có chu vi bằng nhau . Hỏi hình nào có diện tích lớn hơn?
Đáp án: Nghiêng nghiêng
Câu 34: Tìm trong Tiếng Việt một từ láy có 2 tiếng có nhiều chữ cái nhất ?
Câu 35: Ngoan ngoãn, chăm học, chăm làm
Giao lưu có 48 bạn nam đua tài
Nam nữ cùng quyết chen vai
3 nam - 2 nữ chẳng sai chút nào
Các bạn cùng tính xem sao
Gộp chung nam nữ bao người dự thi?
Đáp án: 80

 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓